Trang chủ  |  Tin tức & sự kiện  |  Thủ tục - biểu mẫu  |  Liên hệ
Tìm kiếm
Dịch Vụ Tranh Tụng Dịch Vụ Tư Vấn Dịch Vụ Pháp Lý Hỏi Đáp Pháp Luật Trao Đổi Khoa Học Nghiệp Vụ Tranh Tụng
Quốc Tịch
Hộ Tịch
Ghi Chú Hộ Tịch
Cư Trú
Hộ Chiếu Và Thị Thực (Visa)
Phương Tiện Đi Lại
Pháp Lý Nhà Đất
Đăng Ký Kinh Doanh
Tin Công Ty Tin Chuyên Ngành Tin Tuyển Dụng Luật Sư Thích Đùa Chủ tịch tỉnh kêu gọi mua hoa giúp nông dân có tết
Lời Giới Thiệu
Bộ Luật Hình Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Dân Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Hôn Nhân Gia Đình Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Xây Dựng Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Đất Đai
Luật Tố Tụng Hành Chính Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Bộ Luật Lao Động Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Doanh Nghiệp Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành
Văn Bản Hướng Dẫn Về Thừa Phát Lại
Luật Luật Sư Và Quy Tắc Đạo Đức Nghề Luật Sư
Pháp Luật Về Thuế Và Các Văn Bản Hướng Dẫn
Luật Và Các Văn Bản Hướng Dẫn Khác
luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn
Án Lệ
Vụ “Cẩu Tặc” Bắn Chết Người Tại Tỉnh Bắc Ninh: "Cẩu tặc" được “buông” nên ngang nhiên hoành hành, uy hiếp người dân!
(PL&XH) - Ở đây “cẩu tặc” thường mang theo vũ khí nóng như dao, kiếm, thậm chí là súng tự chế và hoạt động công khai, manh động, hung hãn, xem thường pháp luật để bắt trộm chó một cách trắng trợn.

Xem thường pháp luật

Theo phản ánh của nhiều người dân khu Thanh Sơn, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, trong 2 năm trở lại đây, vấn nạn “cẩu tặc” thường xuyên hoành hành, khiến người dân nơi đây lúc nào cũng phải sống trong tâm lý hoang mang, sợ hãi. Thậm chí, hành động của nhóm đối tượng lạ mặt này càng ngày càng manh động và xem thường pháp luật khi ngang nhiên công khai sử dụng vũ khí nóng như dao, kiếm hoặc các loại vũ khí tự chế để đe dọa, uy hiếp người dân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Biên, SN 1951, trú tại khu Thanh Sơn, bày tỏ sự bức xúc: “Tình trạng các đối tượng bắt trộm chó tại khu vực Thanh Sơn đã diễn ra vài năm nay. Không những không bị dẹp bỏ mà vấn nạn trên ngày càng có dấu hiệu gia tăng, các đối tượng hoạt động một cách công khai, ngang nhiên, manh động và xem thường pháp luật”.

Để minh chứng cho những lời mình nói, ông Biên đã dẫn PV đi gặp gỡ nhiều gia đình từng bị “cẩu tặc” ghé thăm. Một trong số đó là gia đình anh Nguyễn Minh Tư, SN 1969. Trao đổi với PV, anh Tư vẫn nhớ như in những lần gia đình anh bị “cẩu tặc” ghé thăm. Con chó béc-giê nhà anh Tư tổng cộng đã bị các đối tượng câu trộm bắt hụt tới 4 lần.

Lần gần là cách đây khoảng 4 tháng, khoảng 4-5g sáng khi đang nằm ngủ trong nhà thì anh Tư bất ngờ nghe thấy tiếng xe máy lạ dừng ngay trước cổng, sau đó thì nghe thấy một tiếng “ẳng” của con chó. Anh Tư liền choàng tỉnh dậy, bật đèn pin phía ngoài sân và hướng mắt về cửa ngõ để kiểm tra thì bất ngờ phát hiện con chó béc-giê của gia đình đang nằm bất động, cổng khi đó khóa, phía ngoài đường là bóng dáng một vài người đang tìm cách trèo tường vào bên trong. Anh Tư liền hô hoán mọi người xung quanh. Thấy động, nhóm đối tượng lạ mặt nổ máy phóng đi mất.

Một lần khác, chính ông Biên đã tận mắt chứng kiến nhóm “cẩu tặc” trắng trợn bắt trộm chó giữa “thanh thiên bạch nhật” ngay tại đường làng. Cách đây hơn 1 tháng, vào khoảng 12g30 khi mọi người đang ngủ trưa, ông nghe tiếng chó sủa ngay trước cổng nhà và tiếng xe máy đỗ lại. Thấy lạ, ông Biên chạy ra thì thấy hai đối tượng đầu đội mũ bảo hiểm che hết mặt đang cho con chó vào bao tải. Thấy ông Biên, một trong hai đối tượng vung thanh kiếm trên tay đe dọa.

Vu Cau Tac Ban Chet Nguoi Tai Tinh Bac Ninh Cau Tac Duoc Buong Nen Ngang Nhien Hoanh Hanh Uy Hiep Nguoi Dan
Con chó béc –giê của gia đình anh Tư từng bị “cẩu tặc” bắt hụt 4 lần.

Cần có chế tài mạnh hơn nữa đối với “cẩu tặc”

Để xác thực thêm về tình trạng “cẩu tặc” hoành hành ngang nhiên trong thời gian qua, PV đã tìm gặp ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng khu dân cư Thanh Sơn, và được cho biết: Vấn nạn “cẩu tặc” là một trong những nhức nhối của người dân đang sinh sống tại khu dân cư Thanh Sơn. Tình trạng trên đã diễn ra từ vài năm nay, nhưng 2 năm trở lại đây, vấn nạn trên có chiều hướng gia tăng mạnh.

Một trong những trường hợp từng bị nhóm “cẩu tặc” dùng kiếm chém đứt tay là anh Lơi, 50 tuổi. Vào khoảng tháng 7-2012, khi đang trên đường về nhà thì anh Lơi bất ngờ gặp nhóm “cẩu tặc” bắt trộm chó. Chưa kịp truy hô hay có hành vi ngăn cản, anh Lơi đã bị nhóm đối tượng dùng kiếm chém thẳng vào cánh tay rồi bỏ chạy khiến nạn nhân phải khâu 3-4 mũi.

Trường hợp khác là gia đình chị Nguyễn Thị Thanh, SN 1962. Vào đầu tháng 3-2011, mới tờ mờ sáng, nhóm “cẩu tặc” đã manh động xông thẳng vào tận khu vực gần cửa nhà để bắt đi con chó của gia đình đang nuôi.

Thậm chí có một vài trường hợp hy hữu, thể hiện rõ nét sự manh động và trắng trợn của nhóm “cẩu tặc” là khi thấy những người dân dắt chó đi dạo vào những buổi sáng sớm, tới đoạn đường vắng vẻ, chúng sẵn sàng áp sát dùng dao, kiếm uy hiếp và bắt chó đi. Theo ông Thắng, trong vài tháng qua, người dân sinh sống tại khu Thanh Sơn, đã bị “cẩu tặc” bắt trộm đi trên 100 con chó.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo khu dân cư cũng đã nhiều lần hô hào, động viên bà con vây bắt và ngăn cản hành động trộm chó ngang nhiên nhưng cũng không thu được hiệu quả do nhiều nguyên nhân. Đó là, các đối tượng trộm chó thường mang theo dao, kiếm và các vũ khí nóng tự chế khác, chúng sẵn sàng liều mạng mỗi khi bị vây bắt. Vì vậy, tâm lý người dân vẫn còn đôi lúc hoảng sợ, không cương quyết; Hơn nữa, lực lượng an ninh của khu dân cư tương đối mỏng, lại không được trang bị đầy đủ về nghiệp vụ cũng như công cụ hỗ trợ nên đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phục bắt các đối tượng “cẩu tặc”.

Ông Thắng cho biết thêm, CATP Bắc Ninh, CA phường Vũ Ninh đã nhiều lần ra quân tổ chức rà soát và vây bắt các đối tượng trộm chó trên địa bàn, tuy vậy chưa được triệt để. Đa số các trường hợp “cẩu tặc” bị bắt giữ đều là do nhân dân tự tổ chức vây bắt sau đó giao nộp cho CQCA để xử lý. Riêng tại khu Thanh Sơn, thì chưa bắt được bất cứ đối tượng “cẩu tặc” nào.

Người dân khu Thanh Sơn yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt hơn nữa để dẹp bỏ triệt để vấn nạn “cẩu tặc” đang hoành hành tại khu vực Thanh Sơn như đã nêu trên. Khi bắt được các đối tượng có hành vi câu trộm chó, cần có những chế tài xử phạt thật nặng, đủ sức răn đe, chứ không nên chỉ dừng ở mức độ phạt hành chính.


Bài, ảnh: Xuân Thắng – Lê Mận

(Nguồn: Pháp luật và xã hội)

TIN TỨC KHÁC
Vụ tiêm HIV trẻ: Từng tính cho rắn độc cắn cháu bé
Nỗi đau của nữ sinh bị tạt acid mù mắt
Mang đao đi 'tính sổ', hai côn đồ lãnh 17 năm tù
Mẹ nuôi và cha đẻ giành con
Chuẩn bị xét xử kẻ khủng bố chủ tịch tỉnh Bắc Ninh
Chủ tịch Trà Vinh thi hành án trả nhà cho dân
Tòa nhận sai nhưng bác khiếu nại
Nguyên Phó Chánh án TANDTC nói về vụ 'làm sứt mép bàn'
Khu du lịch phải bồi thường hơn 81 triệu
VKS: Phải xử hình sự vụ ‘bị tù vì làm sứt mép bàn’
DANH MỤC LUẬT SƯ
Dịch Vụ Tranh Tụng
Dịch Vụ Tư Vấn
Dịch Vụ Pháp Lý
Hỏi Đáp Pháp Luật
Trao Đổi Khoa Học Nghiệp Vụ Tranh Tụng
TIN TỨC & SỰ KIỆN
VIDEO CLIP
Clip141: Bắt "siêu xe ôm" găm súng ngắn trong người
Clip141: Học sinh cấp 3: "Em chỉ đi cướp nốt lần này"
Clip: Giang hồ mang súng đòi nợ, "đụng độ" cơ động đặc nhiệm
Clip141: Tàng trữ súng, nhảy xuống sông Kim Ngưu trốn 141
hinh anh toan cong ty 01 Banner Thua Phat Lai Facebook Cong Ty Luat Pham Nghiem The Gioi Dien Toan doanhnhanbienhoa vn bao cong ly
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tranh Chấp Dân Sự
Pháp Luật Hình Sự
Kinh Doanh - Thương Mại
Dịch Vụ Pháp Lý Dành Cho Việt Kiều
Lao động - Tiền Lương - Bảo Hiểm Xã Hội
Pháp Luật Về Thuế
Sở Hữu Trí Tuệ
Đất Đai - Nhà Ở - Xây Dựng
Hôn Nhân Gia Đình
Tín Dụng - Ngân Hàng
Pháp Luật Đầu Tư
THỐNG KÊ
1 người đang đọc trang này
Số người đang online: 82
Lượt truy cập: 436674544
Kỷ lục có 1962 người đã online lúc:
08-09-2016 05:34

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PHẠM NGHIÊM
122/7 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM
Tổng đài tư vấn luật: 1900 56 56 96 - 0903 342 188
Website: - Giấy phép số: 52/GP-STTTT, cấp ngày 06/07/2011
Người chịu trách nhiệm: Luật sư Phạm Công Út

Copyright © 2010 pham nghiem. All rights reserved
Designed & Developed by EMSVN